Nha khoa tổng quát

Khi chất lượng cuộc sống đang ngày một ổn định hơn, các giá trị sức khỏe cũng được chúng ta quan tâm và coi trọng nhiều hơn. Đó cũng chính là lý do mà việc kiểm tra sức khỏe định kỳ trở nên cần thiết, trong đó có cả sức khỏe răng miệng. Nha khoa tổng quát chính là lựa chọn không thể phù hợp hơn cho bạn và gia đình.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các thông tin xoay quanh việc thăm khám nha khoa tổng quát nhé.

Thăm khám nha khoa tổng quát định kỳ vô cùng cần thiết

Thăm khám nha khoa tổng quát định kỳ vô cùng cần thiết

Nha khoa tổng quát là gì?

Nha khoa tổng quát chính là quá trình thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát để kiểm tra tình hình răng miệng của khách hàng. Thông qua điều này, các bác sĩ sẽ nắm bắt được tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, từ đó kịp thời phát hiện lý và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Việc thăm khám nha khoa tổng quát nên được tiến hành 6 tháng/lần là phù hợp nhất.

Tại sao phải thực hiện việc thăm khám nha khoa tổng quát?

Một số căn bệnh về răng miệng nếu không được phát hiện và có hướng điều trị kịp thời sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Vì thế, việc thăm khám nha khoa tổng quát nên được thực hiện thường xuyên theo định kỳ để tránh được những nguy cơ không mong muốn.

Bên cạnh đó, trong trường hợp không phát hiện bệnh, các bác sĩ cũng có thể cho bạn lời khuyên về việc chăm sóc răng miệng sao cho đúng cách và hiệu quả hơn để đạt tình trạng sức khỏe tốt nhất.

Bạn có đang chăm sóc răng miệng của mình đúng cách?

Bạn có đang chăm sóc răng miệng của mình đúng cách?

Trong quá trình sinh hoạt, ăn uống hay cách chăm sóc răng miệng của bạn chưa đảm bảo tiêu chuẩn, điều này có khả năng sẽ gây ra các biến chứng về lâu dài nếu như không kịp thời khắc phục. Vì thế, thăm khám nha khoa tổng quát chính là một cách để ngăn chặn nguy cơ biến chứng, viêm nhiễm gây hậu quả nặng nề về sau.

Nha khoa tổng quát bao gồm các dịch vụ gì?

Khác với nha khoa cấy ghép hay nha khoa tổng mỹ, nha khoa tổng quát bao gồm các dịch vụ chăm sóc răng miệng cơ bản dưới đây:

Cạo vôi răng

Vôi răng hoặc cao răng là từ dùng để chỉ những mảng bám từ thức ăn còn sót lại trên bề mặt răng. Bên cạnh đó, mảng bám cũng có thể là kết quả của việc các khoáng chất từ nước bọt và dịch mô nướu (GCF) bám lại trên răng.

Vôi răng tồn tại trong thời gian dài sẽ gây hậu quả khôn lường

Vôi răng tồn tại trong thời gian dài sẽ gây hậu quả khôn lường

Quá trình kết tủa này có thể loại bỏ hết các tế bào vi khuẩn trong mảng bám, tuy nhiên, trên bề mặt của răng sẽ dần hình thành một lớp mảng bám.

Tại sao phải cạo vôi răng?

Theo thời gian, các mảng bám này sẽ dần cứng lại và không thể được loại bỏ chỉ bằng các bước chăm sóc răng miệng thông thường như đánh răng hay dùng chỉ nha khoa. Về lâu về dài, lớp vôi răng này sẽ gây ra các tác động xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn như hôi miệng, tụt nướu, có vết đen quanh cổ chân răng hay thậm chí là gây ra bệnh viêm nướu mãn tính.

Chính vì thế, cao răng tưởng như vô hại nhưng lại có thể gây ra những hậu quả khôn lường đến tình trạng răng miệng của bạn. Nếu phát hiện một trong những biểu hiện trên, hãy nhanh chóng đến nha khoa để được tiến hành loại bỏ vôi răng ngay nhé.

Trám răng

Trám răng là một trong những phương pháp phục hình thẩm mỹ an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu như chủ quan và bỏ qua những dấu hiệu bất thường của vị trí cần trám răng, hậu quả sẽ vô cùng khôn lường.

Trám răng là hình thức điều trị sâu răng phổ biến

Trám răng là hình thức điều trị sâu răng phổ biến

3 dấu hiệu của răng báo hiệu bạn nên đi trám răng

Khoảng thời gian giữa hai lần thăm khám nha khoa tổng quát định kỳ, nếu nhận thấy răng có bất kỳ dấu hiệu nào dưới đây, bạn vẫn nên đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn.

 • Xuất hiện vết đen trên bề mặt răng

Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng và phổ biến nhất của sâu răng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các vết đen dần hình thành trên bề mặt răng chỉ bằng quan sát lâm sàng. Lúc này, bạn cần ngay lập tức kiểm tra và tiến hành trám răng ngay để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

 • Xuất hiện các cơn đau răng

Khi răng bạn trở nên đau nhói và nhạy cảm với những thực phẩm quá nóng hay quá lạnh, thực phẩm chua hay ngọt hay thậm chí là mỗi khi nhai, đừng xem nhẹ các dấu hiệu này. Nếu tình trạng xảy ra thường xuyên và kéo dài, bạn nên cân nhắc đến việc đến các cơ sở nha khoa để được trám răng kịp thời.

 • Răng bị mẻ hoặc vỡ

Răng của bạn bị mẻ hoặc vỡ do tai nạn ngoài ý muốn, thói quen nghiến răng liên tục hay răng bị mài mòn trong quá trình ăn nhai,… đều là những nguyên nhân khiến răng xuất hiện các vết mẻ, không còn nguyên vẹn. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà có thể dẫn đến các bệnh lý hoặc tác hại xấu khác ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tuy không quá nghiêm trọng như hai trường hợp kể trên, nhưng bạn cũng nên đến các cơ sở nha khoa trám răng để ngăn ngừa được những kết quả ngoài ý muốn.

Điều trị tủy

Điều trị tủy là một trong những dịch vụ phức tạp nhất trong toàn bộ quá trình thăm khám nha khoa tổng quát. Tủy răng chính là phần trung tâm của răng, bao gồm các ô liên kết sống và các tế bào (còn gọi là nguyên bào răng).

Tủy răng bị viêm nhiễm cần được điều trị

Tủy răng bị viêm nhiễm cần được điều trị

Tủy răng cũng là một phần của phức hợp ngà răng – tủy răng hay còn gọi là nội nha. Tình trạng của phức hợp ngà răng – tủy răng này có khỏe mạnh hay không, có vấn đề gì hay không, đều phụ thuộc vào hoạt động của các tế bào tủy răng và cả quá trình tín hiệu điều chỉnh hành vi của các tế bào đó.

Mô hình cấu tạo của răng bao gồm phức hợp tủy răng - ngà răng

Mô hình cấu tạo của răng bao gồm phức hợp tủy răng – ngà răng

Theo mô hình giải phẫu, tủy răng chính là bộ phận chứa bó mạch thần kinh trung tâm của răng kể cả răng sữa hay răng vĩnh viễn. Tủy răng bao gồm một buồng tủy trung tâm, sừng tủy, ống tủy thấu kính và một số lượng lớn tủy răng bên trong buồng tủy.

Một chiếc răng có thể có từ 1 – 4 ống tủy, trong đó, răng cửa thường có 1 ống tủy, răng cối nhỏ có 2 ống tủy và răng cối lớn sẽ có 3 – 4 ống tủy. Mỗi một mô tủy thông thường sẽ chứa 70% nước và 30% chất hữu cơ. Áp lực thông thường trong buồng tủy rơi vào khoảng 8 – 15mmHg.

Điều trị viêm tủy an toàn và hiệu quả tại nha khoa Implant

Đến với nha khoa Implant, trước tiên, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, bao gồm cả việc kiểm tra độ nhạy cảm bằng các xét nghiệm lâm sàng và chụp X-quang để có kết luận chính xác nhất.

Sau khi đã chẩn đoán và nắm bắt được tình hình viêm nhiễm, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất. Đặc biệt, toàn bộ quá trình này đều miễn phí.

Đối với việc điều trị viêm tủy, tùy theo mức độ viêm nhiễm sẽ có những phương án xử lý khác nhau. Trong đó, tình trạng viêm tủy được chia thành 3 cấp độ như sau:

 • Trường hợp viêm tủy phục hồi

Đây là mức độ nhẹ nhất khi mà tủy vẫn còn khả năng phục hồi. Ở giai đoạn này, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy bằng phương pháp làm sạch ống tủy. Sau khi mở ống tủy bằng dụng cụ chuyên môn, các bác sĩ sẽ bắt đầu vệ sinh, làm sạch mô tủy bị viêm. Tiếp đó, bác sĩ sẽ trám kín ống tủy nhằm ngăn chặn vi khuẩn không xâm nhập vào tủy.

 • Trường hợp bọc răng sứ sau khi điều trị

Trường hợp tình trạng viêm nhiễm nặng hơn, răng của bạn buộc phải được hàn trám và bọc sứ sau khi kết thúc quá trình điều trị viêm tủy. Phương pháp này sẽ giúp bạn phòng tránh được nguy cơ có lực tác động lên răng vừa được điều trị khiến răng bị vỡ, giòn và khó giữ được hình dáng ban đầu.

Bên cạnh đó, bọc răng sứ cũng có tác dụng đẩy nhanh quá trình phục hồi hình dạng của răng và giúp duy trì hình dạng đó lâu dài.

 • Trường hợp tủy hoại tử

Khi tình trạng viêm nhiễm tủy răng trở nên nghiêm trọng khiến tủy chết thì phương pháp tối ưu nhất chính là nhổ bỏ đi răng bị sâu. Nếu không làm vậy, tủy bị viêm nhiễm trầm trọng sẽ gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Răng bị sâu sẽ được nhổ bỏ vĩnh viễn và lúc này, các bác sĩ sẽ khuyên bạn trồng răng thay thế chiếc răng bị mất.

Nhổ răng khôn

Trong hệ thống răng hàm của con người, răng khôn được xem như răng số 8 hay còn được biết đến với tên gọi là răng cối lớn thứ 3. Răng khôn thường sẽ xuất hiện khi chúng ta bước vào tuổi thanh thiếu niên, tuy nhiên, tùy tình trạng của mỗi người mà thời gian sẽ không giống nhau. Đặc biệt cũng có người sẽ không có 4 chiếc răng khôn ở vị trí trong cùng và góc phần tư của mỗi hàm.

Quá trình nhổ răng khôn thực hiện tại nha khoa

Quá trình nhổ răng khôn thực hiện tại nha khoa

Các vị trí mọc của răng khôn

Tùy theo diện tích và cấu tạo cung hàm của mỗi người, những chiếc răng khôn này sẽ mọc ở nhiều vị trí khác nhau. Vì thế, có người sẽ có răng khôn mọc thẳng, nhưng lại có người răng khôn có xu hướng mọc lệch.

Tình trạng răng khôn mọc lệch xô vào răng bên cạnh

Các vị trí mọc răng khôn thường thấy chính là:

 • Răng mọc thẳng
 • Răng mọc lệch 45 độ
 • Răng mọc lệch 90 độ
 • Răng mọc ngược 90 độ

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Có lẽ không ít người trong chúng ta quan niệm rằng cần phải nhổ bỏ tất cả răng khôn. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia từ Viện Quốc gia về Y tế và Chăm sóc tại Anh, họ cho rằng không nên nhổ bỏ răng khôn trong trường hợp răng mọc thẳng và vừa đủ trong cung hàm. Lúc này, những chiếc răng khôn hoàn toàn vô hại và nên được giữ lại.

Ngược lại, đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay thậm chí là mọc ngược, ta cần có ngay những biện pháp loại bỏ chúng. Bởi lẽ, việc giữ lại những chiếc răng này sẽ mang đến những tác hại không tốt bao gồm cả những bệnh lý về răng miệng, gây ảnh hưởng đến răng số 7 liền kề gây đau nhức và khó chịu.

Tại sao bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn mọc ngầm?

Việc răng khôn mọc ngầm sẽ khiến bạn bị sưng, đau nhức trong miệng, gây khó khăn trong việc ăn uống, không thể nhai thức ăn. Không chỉ vậy, nếu tình trạng này kéo dài không chỉ khiến phần nướu răng sưng tấy mà còn tạo cơ hội cho thức ăn thừa tích đọng lại gây ra tình trạng viêm nướu. Ngoài ra, nghiêm trọng hơn, răng khôn mọc ngầm có thể ảnh hưởng đến cả cấu trúc hàm mặt của bạn.

Răng khôn mọc ngầm nếu không xử lý kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm

Răng khôn mọc ngầm nếu không xử lý kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm

Do đó, việc bác sĩ yêu cầu xử lý ngay tình trạng răng khôn mọc ngầm là hoàn toàn cần thiết và quan trọng để có thể bảo vệ hàm của bạn.

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Dưới đây chính là một số trường hợp các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn:

 • Răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc kẹt hay đâm ngang răng số 7.
 • Răng mọc gây đau nhức khó chịu trong thời gian dài dẫn đến viêm nhiễm.
 • Hình dạng răng bất thường, dị dạng hay quá nhỏ khiến thức ăn bị nhồi nhét với răng bên cạnh.
 • Răng bị nha chu hoặc bị sâu răng.
 • Răng mọc làm thay đổi cấu tạo xương hàm mặt.
 • Răng mọc tạo khe giắt thức ăn với răng bên cạnh gây viêm nhiễm và sâu răng.

Quy trình nhổ răng khôn an toàn tại nha khoa Implant

Tại nha khoa Implant, toàn bộ quá trình thăm khám và nhổ răng khôn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm và đầy trách nhiệm. Bên cạnh đó, toàn bộ thiết bị và dụng cụ sử dụng trong quá trình điều trị đều đảm bảo tiêu chuẩn y tế.

Quá trình nhổ răng khôn bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Thăm khám và chụp phim X-quang
 • Tiến hành vệ sinh, sát khuẩn
 • Gây tê
 • Tiến hành nhổ răng khôn
 • Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau điều trị
 • Hẹn lịch tái khám

Điều trị viêm nướu

Cuối cùng trong các dịch vụ thăm khám nha khoa tổng quát là quá trình điều trị viêm nướu, còn được gọi là giai đoạn tiền viêm nha chu, tức là giai đoạn đầu trước khi phát triển bệnh lý viêm nha chu.

Chính vì thế, việc điều trị viêm nướu không dứt điểm hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn là viêm nha chu.

Tình trạng nướu răng bị viêm nhiễm

Tình trạng nướu răng bị viêm nhiễm

Viêm nướu là một trong những bệnh lý về răng miệng khá thường gặp, khi đó, nướu răng đang trong tình trạng viêm nhiễm và dần trở nên sưng tấy. Bên cạnh đó, khu vực vùng nướu quanh chân răng cũng dần trở nên đau nhức. Thêm vào đó, khi bị lực tác động vào trong lúc đánh răng hay nhai thức ăn có thể khiến nướu bị chảy máu.

Các triệu chứng dễ nhận thấy của viêm nướu

Phát hiện viêm nướu sớm để có biện pháp xử lý kịp thời sẽ ngăn chặn được nhiều hệ quả khôn lường về sau. Các triệu chứng dễ nhận thấy nhất của viêm nướu bao gồm:

 • Phần nướu trở nên đỏ
 • Chảy máu khi có lực tác động (đánh răng hoặc nhai thức ăn)
 • Nướu trở nên mềm và xốp
 • Mất đi các đốm lấm tấm (có màu vỏ cam)
 • Xuất hiện tình trạng mưng mủ
 • Có hiện tượng viêm (phù) hoặc sưng tấy phần nướu
 • Hơi thở có mùi
 • Tụt nướu chân răng
 • Nướu có thể đau nhức hoặc không tùy từng trường hợp

Khi phát hiện một trong những dấu hiệu trên, bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Đặc biệt, đừng quên thăm khám nha khoa tổng quát định kỳ 6 tháng/lần để nắm bắt rõ nhất tình trạng sức khỏe của bản thân, kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh lý là có biện pháp xử lý.

Nha khoa trẻ em

Không chỉ người lớn, trẻ em cũng nên được thăm khám nha khoa định kỳ. Hiệp hội Nha khoa trẻ em tại Mỹ đã đưa ra khuyến cáo rằng hãy bắt đầu cho trẻ đến khám tại các nha khoa ngay từ khi xuất hiện những dấu hiệu mọc răng đầu tiên hoặc trước khi bé vừa tròn 1 tuổi.

Trẻ em cũng cần được thăm khám nha khoa tổng quát định kỳ

Trẻ em cũng cần được thăm khám nha khoa tổng quát định kỳ

Vì sao nên cho trẻ đi khám nha khoa định kỳ?

Giống như đã đề cập, việc thăm khám nha khoa sẽ giúp bạn nắm được tình trạng sức khỏe răng miệng của bé, đồng thời chủ động hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ răng.

Các vấn đề về răng miệng của trẻ em sẽ không giống như người lớn, vì thế, chúng cần được các bác sĩ thăm khám định kỳ để phát hiện và xử lý kịp thời. Bao gồm các bất thường về răng như thiếu mầm răng, thiếu chỗ mọc răng, răng dư,… hay những vấn đề về nướu như thắng môi, thắng lưỡi bám thấp gây cản trở phát âm,… và còn cả những bất thường ở hàm như cung hàm bị hẹp, hô, móm, răng chen chúc,…

Không chỉ gây mất thẩm mỹ, một số vấn đề có thể gây nhiều khó khăn cho cuộc sống về sau của bé, hay thậm chí có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Vì thế, việc cho bé đến thăm khám nha khoa trẻ em định kỳ là điều quan trọng không thể bỏ qua.

Đính đá vào răng

Đính đá vào răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ nha khoa còn khá mới so với nhiều người. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của các công nghệ làm đẹp, hình thức này đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Đính đá vào răng là hình thức nha khoa thẩm mỹ đang du nhập vào nước ta

Đính đá vào răng là hình thức nha khoa thẩm mỹ đang du nhập vào nước ta

Vị trí đính đá trên răng đẹp và ấn tượng nhất

Tùy theo cấu tạo răng và hàm của từng người sẽ có những vị trí đính đá đẹp và tạo được nhiều ấn tượng nhất. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, có hai vị trí răng được nhiều khách hàng yêu cầu và ưa chuộng nhất.

 • Răng số 3 (còn gọi là răng nanh)

Thông thường, răng số 3 của mỗi người đều sẽ có xu hướng chếch ra phía ngoài hơn những chiếc răng còn lại. Vì thế, đây chính là một trong hai vị trí lý tưởng nhất để đính đá tạo nhiều sự nổi bật nhất.

 • Răng khểnh

Không phải ai cũng may mắn sở hữu cho mình một hay cả hai chiếc răng khểnh. Tuy nhiên, sẽ thế nào khi mà nụ cười của bạn vốn đã tỏa nắng nay lại rực rỡ hơn bao giờ hết khi sở hữu một viên đá lấp lánh ngay trên chiếc răng khểnh? Hiệu ứng sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người lựa chọn đính đá trên toàn bộ răng cả hàm trên và hàm dưới của mình. Mỗi một viên đá đều mang màu sắc khác nhau tạo nên sự đẳng cấp và khác biệt tuyệt đối cho người sở hữu.

Tẩy trắng răng

Sử dụng công nghệ tẩy trắng răng là phương pháp cải thiện vẻ đẹp của răng hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, có một số tranh cãi rằng liệu tiến hành răng có gây tác hại gì đến sức khỏe của chúng ta hay không? Tùy theo từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ có lời khuyên phù hợp nhất.

Tẩy trắng răng là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng

Tẩy trắng răng là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng

Dưới đây là những phương pháp tẩy trắng răng phổ biến nhất:

Đeo máng tẩy trắng răng tại nhà

Ưu điểm của phương pháp này là bạn sẽ hoàn toàn chủ động về thời gian và chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được sẽ không cao.

Đây là phương pháp chỉ dành cho các trường hợp răng nhiễm màu nhẹ do các tác nhân bên ngoài hoặc do tuổi tác.

Tẩy răng tại phòng nha khoa

Tẩy răng tại phòng nha khoa sẽ có hiệu quả gần như tuyệt đối cho dù đối với các trường hợp răng bị nhiễm màu nặng, nhiễm màu do Tetracycline, do nhiễm Fluor,… Đặc biệt, bạn sẽ cảm nhận rõ hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng với răng thật, các loại răng làm từ sứ hay các chất liệu khác sẽ không thể áp dụng phương pháp này.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình cho răng tuy đã khá phổ biến ở nhiều nước phát triển, tuy nhiên, ở nước ta, phương pháp này vẫn khá mới và chưa được nhiều người biết đến.

Phương pháp cấy ghép Implant công nghệ mới

Phương pháp cấy ghép Implant công nghệ mới

Phương pháp này là lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay cho các trường hợp bị mất răng, tiêu xương hàm và không thể khắc phục hiệu quả bằng các phương pháp truyền thống. Cùng tìm hiểu các giai đoạn thực hiện của quy trình cấy ghép Implant nhé.

Đặt Implant vào xương hàm

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất của toàn bộ quá trình. Trong trường hợp cấy quá nhiều trụ Implant, có tiến hành phẫu thuật ghép xương, nong xương, nâng xoang,… bạn cần 2 – 3 ngày nghỉ ngơi. Nếu không, mọi sinh hoạt vẫn sẽ diễn ra bình thường.

Đặt trụ lành thương

Thông thường quá trình này sẽ diễn ra sau từ 3 – 6 tháng từ khi đặt Implant.

Làm răng giả

Sau khoảng 3 tuần khi trụ Implant đã lành thương, các bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành đặt răng giả lên trên trụ Implant.

Cuối cùng chính là các bước hoàn thành và chăm sóc răng miệng sau phẫu thuật.

Trám răng

Trám răng là một thủ thuật nha khoa quen thuộc và khá phổ biến đối với chúng ta. Mục đích của trám răng chính là thay thế phần mổ răng bị khuyết thiếu hay chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình dáng của răng bằng vật liệu nhân tạo.

Khi nào nên trám răng?

Các trường hợp có vấn đề về răng miệng được bác sĩ chỉ định thực hiện trám răng bao gồm:

Răng bị sâu

Sâu răng là vấn đề do vi khuẩn gây ra khiến bề mặt men răng xuất hiện lỗ đen. Ngoài ra, sâu răng cũng có thể là kết quả từ những khiếm khuyết của men răng.

Để khắc phục tình trạng này, phương pháp đơn giản nhất là sử dụng vật liệu trám để bịt kín lỗ sâu trên răng, ngăn không cho vi khuẩn và các hóa chất tấn công và hủy hoại răng từ bên trong.

Trám răng khắc phục tình trạng sâu răng

Trám răng khắc phục tình trạng sâu răng

Răng bị chấn thương

Khi gặp phải những tai nạn, sự cố khiến răng bị mẻ, vỡ và không giữ được hình dáng ban đầu. Lúc này, trám răng cũng là một lựa chọn phù hợp để khắc phục, tái tạo lại răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng nhai của răng.

Răng bị mòn

Răng bị mòn có thể do các nguyên nhân chải răng quá mạnh, chải theo chiều ngang, lông bàn chải quá cứng,… Điều này sẽ khiến lớp men ở vùng cổ răng bị mòn đi và lộ ra lớp ngà răng. Ngoài ra, thói quen nghiến răng cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến răng bị mòn.

Khi này, răng sẽ trở nên nhạy cảm vô cùng, đặc biệt là khi sử dụng các thực phẩm quá nóng hoặc lạnh, răng sẽ bị ê buốt. Khi đó, các bác sĩ sẽ trám lại vết mòn để bảo vệ lớp ngà răng, giảm đi cảm giác ê buốt, đau nhức.

Phẫu thuật hở lợi

Hở lợi được cho là một khuyết điểm mà khi cười, phần nướu răng ở hàm trên sẽ lộ ra khá nhiều, gây mất thẩm mỹ. Nếu phần lợi bị lộ ra lên đến 3mm bạn cần phải phẫu thuật hở lợi để tự tin hơn.

Tình trạng cười hở lợi

Tình trạng cười hở lợi

Hiện nay, có 5 phương pháp điều trị hở lợi phổ biến nhất là:

 • Phẫu thuật cắt lợi
 • Phẫu thuật tái định vị môi trên, làm nông ngách tiền đình
 • Niềng răng, đánh lún hàm trên
 • Tiêm botox
 • Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm trên

Tùy theo từng tình trạng răng và lợi, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Vậy nên đừng để khuyết điểm này khiến bạn tự ti vì nụ cười của mình. Hãy đến nha khoa Asia để tìm lại nụ cười rạng rỡ cho mình nhé.

Cuối cùng, hãy chọn nha khoa Asia để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bản thân và gia đình một cách tốt nhất nhé. Nha khoa Asia hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách hàng có bất kỳ nhu cầu gì về sức khỏe răng miệng.

> Chảy máu chân răng: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

> Chữa tủy răng an toàn bằng công nghệ hiện đại nhất

Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ hàng đầu với mức giá ưu đãi nhất nhé.