Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn mọc lệch đa dọa sức khỏe của con người

Răng khôn mọc lệch đe dọa sức khỏe của con người

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Mọi người thường có tâm lý lo sợ và giật mình khi nhắc đến răng khôn, bởi nó chính là nguyên nhân gây ra những hệ lụy nguy hiểm cho cung hàm của mỗi người. 70% dân số Việt Nam phải nhổ răng khôn, dẫu biết việc này không đơn giản chút nào. Bệnh nhân không những hứng chịu những cơn đau đớn, khó chịu do nhổ răng gây ra, mà còn phải tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc này. Một vấn đề đặt ra là: Liệu có nhất thiết phải nhổ răng hay không? Tại sao không để nguyên chiếc răng như vậy.

Trên lý thuyết, răng khôn cũng chỉ là 1 chiếc răng bình thường trên cung hàm, điểm khác biệt duy nhất của nó là mọc sau khi cung hàm đã cố định (nghĩa là có đầy đủ các răng khác). Chính vì sự phát triển chậm muộn của mình, nên răng không thường rơi vào trạng thái mọc lệch, mọc xiên, thậm chí là đâm ra khung hàm của người bệnh. Điều này gây ra những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe con người. 

Hơn nữa do nằm trong cùng của cung hàm, nên răng khôn rất khó vệ sinh sạch sẽ. Thức ăn thừa thường xuyên bám tụ ở chiếc răng đó, gây sâu răng, viêm lợi và ảnh hưởng tiêu cực tới những chiếc răng khác. Mỗi lần mọc răng không là một lần đau đớn, bệnh nhân gần như không ăn uống được gì, có hiện tượng sốt, đau đớn và mệt mỏi. Để đối phó với tình trạng này, người mọc răng khôn nên đi thăm khám bác sĩ để có hướng điều trị tích cực. 

Nhổ răng khôn

Mọc răng khôn tạo cảm giác đau đớn và khó chịu cho người bệnh

Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn chưa bao giờ là công việc đơn giản, nhất là khi chiếc răng đó liên quan mật thiết tới các dây thần kinh trung ương. Cách thức mọc của răng khôn vô cùng phức tạp, bệnh nhân phải trải qua công đoạn chụp X-quang mới xác định được vị trí chính xác của nó. Nhổ răng khôn được ví như một cuộc tiểu phẫu, cũng yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao, phương tiện máy móc hiện đại, thực hiện đầy đủ các bước: chuẩn đoán bệnh, xét nghiệm máu, gây tê và tiến hành thủ thuật, tái khám và điều trị sau phẫu thuật,… 

Rất khó trả lời chính xác nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền, bởi lẽ chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng phát triển của răng khôn, mức độ phức tạp của cuộc tiểu phẫu, công nghệ nhổ răng không, địa chỉ tiến hành tiến hành nhổ răng,… 

Cập nhật chi phí nhổ răng khôn mới nhất tại thị trường Việt Nam khoảng từ 800 nghìn đồng đến 2 triệu đồng/1 chiếc răng. Có những bệnh nhân phải nhổ từ 1 đến 3 chiếc răng cùng lúc, trong đó chỉ có 1 chiếc răng khôn và những chiếc răng có liên quan. Chi phí nhổ răng vì thế mà tăng lên gấp bội, bệnh nhân có thể phải chi trả từ 6-10 triệu cho cuộc tiểu phẫu này. 

Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là công việc phức tạp và gây tốn kém

Nhổ răng khôn có gây đau đớn không?

Nhiều người lo lắng về quá trình nhổ răng khôn, không biết nó có đau đớn và nguy hiểm không? Để trả lời chính xác cho câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình nhổ răng khôn tại các cơ sở y tế uy tín.

Quy trình nhổ răng khôn gồm các bước sau:

– Bước 1: Bác sĩ chỉ định bệnh nhân chụp X-quang để xác định vị trí mọc của răng.

– Bước 2: Khám tổng quát khung hàm để xác định các dây thần kinh có liên quan, xem răng có bị dị dạng hay vấn đề gì nghiêm trọng không.

– Bước 3: Thử phản ứng của cơ thể với thuốc gây tê, mục đích là hạn chế trường hợp bệnh nhân bị sốc, đau đớn hoặc chảy nhiều máu trong quá trình nhổ răng.

– Bước 4: Tiến hành gây tê tại chỗ, nhổ răng bằng máy móc hiện đại ứng dụng khoa học kỹ thuật.

– Bước 5: Bệnh nhân nghỉ ngơi 30 phút sau khi nhổ răng. Nếu thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường thì có thể ra về.

– Bước 6: Bệnh nhân tái khám theo yêu cầu của bác sĩ. 

Ngày nay do công nghệ kỹ thuật hiện đại, kết hợp bác sĩ có tay nghề cao nên quá trình nhổ răng khôn gần như không đau đớn. Bệnh nhân có thể sinh hoạt và ăn uống bình thường sau 1-2 tuần nhổ răng. Tuy nhiên để khung hàm phục hồi nhanh chóng, bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ (uống thuốc và tái khám đúng lịch). 

dinh-da-vao-rang (3)

Nha khoa Implant chuyên nhổ răng khôn và điều trị các vấn đề liên quan đến răng hàm mặt

Nhổ răng khôn chi phí bao nhiêu tiền?

Nhổ Răng
Nhổ răng vĩnh viễn nhóm răng 1 chân 1 răng 100.000đ – 300.000đ
Nhổ răng vĩnh viễn nhóm răng 2,3 chân 01 răng 300.000đ – 500.000đ
Nhổ răng khôn/ răng mọc lệch 01 răng 500.000đ – 1.000.000đ
Tiểu phẫu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm 01 răng 2.000.000đ – 3.000.000đ

Nếu bạn muốn cập nhật chi phí nhổ răng khôn mới nhất, hãy liên hệ với Phòng khám Trồng răng Implant. Nhân viên ở đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến nhổ răng khôn và báo giá đi kèm.

  • Đặt lịch hẹn
  • Hệ thống nha khoa
  • 1900077791
  • 1900077791