Phẫu thuật cười hở lợi

Nếu bạn bị nhiễm trùng nướu nghiêm trọng (bệnh nha chu) làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sự tự tin trong giao tiếp hay thẩm mỹ thì nha sĩ khuyên bạn nên phẫu thuật cười hở lợi. Vậy, phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu? Có những phương pháp điều trị nào? Đâu là địa chỉ uy tín, chất lượng để điều trị?

Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về bệnh viêm nướu và những nguyên nhân dẫn đến viêm nướu. Hãy cùng xem qua bài dưới thiệu dưới đây.

Điều trị cười hở lợi

Điều trị cười hở lợi

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi là tình trạng phổ biến mà nhiều người thường hay gặp phải. Khi cười, phần lợi sẽ lộ ra nhiều hơn và có xu hướng cách khoảng 3mm từ đường viền cổ răng đến vành môi trên. Vậy, nguyên nhân do đâu?

Cười hở lợi khiến bạn thiếu tự tin?

Cười hở lợi khiến bạn thiếu tự tin?

Cười hở lợi do nguyên nhân nào gây ra?

Khi phần lợi hở quá nhiều không chỉ mất tổng thể cho gương mà còn ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sự tự tin trong giao tiếp. Vậy, nguyên nhân cười hở lợi có thể do:

Do cơ môi

Cười hở lợi có thể do cường lực và cơ vòng môi khiến môi bị nâng kéo lên nhiều khi cười dù tỷ lệ lợi và răng bằng nhau.

Do xương hàm

Khi xương hàm trên phát triển quá mất hoặc xương ổ răng quá dày đã khiến cho nướu bị đẩy ra phía trước. Hơn nữa, vòm xương hàm phát triển mạnh, sai khớp cắn cũng khiến lợi bị đưa ra ngoài nhiều.

Cười hở lợi do răng

Do chiều cao của răng quá ngắn khiến răng và lợi có sự chênh lệch quá lớn dẫn đến tình trạng lợi che phủ rất nhiều.

Cười hở lợi do nướu (lợi)

Lợi phát triển bẩm sinh cũng là nguyên nhân khiến lợi dài và dày nên khi cười sẽ dễ bị lộ. Ngoài ra, lợi phì đại cũng có thể do bệnh lý chẳng hạn bệnh viêm lợi.

Thông thường, chúng ta có thể nhận biết tình trạng cười hở lợi qua 4 độ khác nhau như sau:

  • Cười hở lợi ở mức độ nhẹ: Trường hợp này xảy ra khi cười phần mô nướu sẽ hiện rõ hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài răng của bạn.
  • Cười hở lợi ở mức độ trung bình: Đây là biểu hiện khi cười phần mô nướu sẽ hiện rõ hơn 25%, nhưng ít hơn 50% của chiều dài răng.
  • Cười hở lợi ở mức độ nặng: Đây là biểu hiện của trường hợp mô nướu hở lợi nặng, phần mô nướu lộ nhiều hơn 50%, nhưng ít hơn 100% chiều dài của răng
  • Cười hở lợi ở mức độ nghiêm trọng: Trường hợp này thường gặp khi phần mô nướu hiện rõ hơn 100% chiều dài của răng, đôi khi bạn sẽ không nhìn thấy răng do nướu đã che lấp.

Vậy, khi gặp những tình trạng của cười hở lợi trên phải xử lý như thế nào?

Điều trị cười hở lợi gồm những phương pháp nào?

Phẫu thuật cười hở lợi được điều trị theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, cách bạn có thể đã phản ứng với các phương pháp điều trị trước đó và sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, dưới đây là các phương pháp chữa cười hở lợi được các chuyên gia đánh giá cao và áp dụng phổ biến:

Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi

Đối với trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt lợi để làm dài thân răng bằng phương pháp cắt nướu thẩm mỹ và cắt nướu laser tùy theo mức độ cười hở lợi của bạn. Phần nướu sẽ được cắt bỏ để phần thân răng có thể hiện ra như tiêu chuẩn và đem lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng cơ môi

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng cơ môi

Phẫu thuật cắt lợi phì đại

Đối với phương pháp cắt lợi phì đại, nha sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần lợi để giảm tỷ lệ bám thấp. Nhờ đó răng sẽ lộ ra nhiều hơn giúp cân đối giữa răng và phần nướu, giúp mang lại nụ cười thẩm mỹ hơn.

Phẫu thuật xương hàm

Phương pháp phẫu thuật xương hàm áp dụng cả lợi và xương hàm phát triển quá mức làm phần lợi lộ rõ khi cười. Lúc này, nha sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ xương hàm và dùng các thiết bị của nha khoa để cân chỉnh khớp cắn, hàm và lợi. Phương pháp này được thực hiện với quy trình phức tạp, do đó cần lựa chọn những đơn vị uy tín, bác sĩ kinh nghiệm và tay nghề cao cùng với máy móc, thiết bị máy móc công nghệ hiện đại để kết quả mang lại tốt nhất.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật xương hàm

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật xương hàm

Bảng giá điều trị cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân và phương pháp điều trị như thế nào? Chi phí điều trị tại Nha Khoa Implant đều minh bạch và hợp lý. Bạn có thể tham khảo chi phí như sau:

Phẫu thuật cười hở lợi Đơn vị Giá (VNĐ)
Phẫu thuật chỉnh cười hở lợi 1 hàm 6.000.000 – 10.000.000
Phẫu thuật cắt lợi trùm 1 răng 800.000 – 1.200.000

Bảng giá chi phí phẫu thuật cười hở lợi chỉ mang tính chất tham khảo, liên hệ Nha Khoa Implant để được tư vấn

Quy trình phẫu thuật cười hở lợi được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật chữa cười hở lợi được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc công nghệ tiên tiến nhất giúp khắc phục các khuyết điểm hàm hô, cười hở lợi cho bệnh nhân.

Thời gian thực hiện trong vòng khoảng 60 phút, tùy tình trạng thời gian có thể giao động thấp hơn hoặc lâu hơn 60 phút. Nhờ vậy, giúp bệnh nhân lấy lại nụ cười tự tin và tự nhiên trong giao tiếp.

Phẫu thuật cười hở lợi được thực hiện với quy trình khép kín, nghiêm ngặt và đạt chuẩn của Bộ Y tế, được thực hiện với các đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm với các bước:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hàng kiểm tra răng miệng để xác định chính xác nguyên nhân và mức độ hở lợi đang ở cấp độ bao nhiêu? Sau đó, bác sĩ sẽ dùng máy móc chuyên biệt nha khoa để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Thăm khám và xác định tình trạng của bệnh nhân

Thăm khám và xác định tình trạng của bệnh nhân

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khi đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, thông thường để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân sau quá trình điều trị được tốt nhất bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát. Điều này cho biết rằng tình trạng sức khỏe bệnh nhân có đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật không và thông báo tình trạng bệnh lý đang gặp phải của bạn nếu có để bác sĩ nắm rõ.

Bước 3: Vệ sinh vô khuẩn và gây mê

Để phương pháp được diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả. Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, gây mê hoặc gây tê tùy vào tình trạng bệnh nhân để giảm đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cười hở lợi

Tạo phòng phẫu thuật đạt vô trùng, đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, dựa vào kết quả phân tích, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần lợi một cách nhanh chóng và chính xác. Tùy vào từng từng tình trạng bệnh nhân bác sĩ tiến hành như sau:

Tiến hành phẫu thuật cắt bỏ lợi

Tiến hành phẫu thuật cắt bỏ lợi

  • Trường hợp cười hở lợi ở mức độ nhẹ: Bác sĩ tiêm hoạt chất nhằm co kéo lợi giúp cơ nâng môi trên thay vì kéo lên cao gây hở lợi như trước thì kéo sang hai bên.
  • Trường hợp cười hở lợi nặng: Khi cười phần mô nướu lộ rõ, với trường hợp này bác sĩ sẽ phẫu thuật và cắt bỏ 1 phần cơ môi trên để khắc phục tình trạng cười hở lợi.
  • Trường hợp cười hở lợi do hô: Thông thường với tình trạng này, bác sĩ sẽ được chỉ định niềng răng để răng được đều hơn, nhờ đó sẽ khắc phục tình trạng hở lợi.

Bước 5: Kết thúc phẫu thuật cười hở lợi

Quá trình phẫu thuật cười hở lợi kết thúc, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau điều trị. Thông thường, sau 1 – 2 tuần phẫu thuật bệnh nhân sẽ đến nha khoa tái khám và cắt chỉ.

Kết quả sau quá trình phẫu thuật cắt loại bỏ phần lợi

Kết quả sau quá trình phẫu thuật cắt loại bỏ phần lợi

Trước và sau cắt bỏ hở lợi

Trước và sau cắt bỏ hở lợi

Đem lại nụ cười tự tin cho bệnh nhân

Đem lại nụ cười tự tin cho bệnh nhân

Điều trị cười hở lợi có đau không?

Tùy theo tình trạng, cơ địa của bệnh nhân mà mức độ đau sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu một chút và qua từng giai đoạn sẽ có cảm giác khác nhau như:

Trong suốt quá trình thực hiện: Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê trong khoảng 40 – 60 phút, do vậy mà bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau đớn hay khó chịu.

Sau khi phẫu thuật: Đối với bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng sẽ gây ra tình trạng đau nhức, nhưng ở mức độ nhẹ và có thể chấp nhận được, do đo bệnh nhân hoàn toàn yên tâm. Sau khi phẫu thuật 3 – 6 ngày bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhẹ ở hàm, môi trên, và sẽ giảm dần. Sau ngày thứ 6, cảm giác nhẹ và biến mất hoàn toàn.

Kết thúc quá trình phẫu thuật cắt hở lợi

Kết thúc quá trình phẫu thuật cắt hở lợi

Chữa cười hở lợi có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia nha khoa, cười hở lợi là phương pháp phẫu thuật có tác động dao kéo nhẹ nhàng nhằm chỉnh hình cơ môi. Tuy nhiên, phương pháp này cần được thực hiện bởi những phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng có giấy chứng nhận của Bộ Y tế cấp phép để đảm bảo an toàn. Do đó, chữa cười hở lợi có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào phòng khám, cơ sở thẩm mỹ mà bạn lựa chọn.

Tại phòng khám nha khoa, trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp mang lại cho bạn một hàm răng tự nhiên. Nhờ vậy, hạn chế tối đa mọi nguy hiểm cho bệnh nhân.

Cười hở lợi trước và sau thực hiện

Cười hở lợi trước và sau thực hiện

Điều trị chữa cười hở lợi giá bao nhiêu hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp điều trị hở lợi,khi đến thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị phù hợp. Điều trị chữa hở lợi giá bao nhiêu hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào những yếu tố như:

Tình trạng bệnh nhân: Khi đến thăm khám tại Nha khoa, bác sĩ sẽ xác định được mức độ hở lợi như thế nào để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Tùy mức độ nặng nhẹ mà giá tùy của bệnh nhân sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Phương pháp điều trị hở lợi: Mỗi mức độ hở lợi sẽ có phương pháp điều trị và mức giá khác nhau. Do đó, sẽ có sự chênh lệch về giá cả.

Địa chỉ điều trị chữa cười hở lợi: Mỗi địa chỉ phòng khám điều trị cười hở lợi sẽ có mức giá khác nhau. Với những phòng khám uy tín, chất lượng cùng các thiết bị máy móc, thiết bị hiện đại thì giá sẽ nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại sẽ cao hơn và giúp bệnh nhân an tâm hơn về độ an toàn khi thực hiện.

Đem đến nụ cười trắng sáng và tự tin

Đem đến nụ cười trắng sáng và tự tin

Chữa cười hở lợi ở đâu uy tín, hiệu quả và an toàn tại Nha Khoa Implant?

Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt, an toàn, uy tín là một những câu hỏi thắc mắc của hầu hết các khách hàng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa chỉ, phòng khám với giá cả và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng mang lại hiệu quả cao cũng như chất lượng phục vụ tốt. Vì vậy, trước khi thực hiện phương pháp, khách hàng cần tìm hiểu thông tin phòng khám nha khoa thật kỹ để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp điều trị cười hở lợi nhưng chưa lựa chọn được địa chỉ phù hợp thì Nha Khoa Implant là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Khách hàng tin tưởng tại Nha Khoa Implant bởi những ký do như:

Thiết bị, máy móc tiên tiến: Trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc cùng công nghệ hiện đại giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng hở lợi, thiếu tự tin trong giao tiếp.

Quy trình điều trị hở lợi đạt chuẩn: Khi đến với Nha Khoa Implant, bệnh nhân sẽ được thăm khám và tư vấn giúp xác định nguyên nhân gây ra tình trạng hở lợi. Từ đó, đưa ra phương pháp phù hợp cho bệnh nhân. Tại đây, bác sĩ phác họa quy trình cũng như cách thức thực hiện để bệnh nhân hiểu rõ và an tâm hơn trong suốt quá trình điều trị.

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm: Sở hữu bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp mang lại cho bệnh nhân sự an toàn tối đa và hiệu quả tốt nhất.

Chi phí: Như đã đề cập ở trên, tùy tình trạng bệnh nhân mà mức giá sẽ có sự chênh lệch, đối với Nha Khoa Implant chi phí vô cùng hợp lý, phù hợp với hầu hết khách hàng khi đến điều trị tại đây. Do đó, khách hàng yên tâm về giá cả.

Với những thông tin chia sẻ của Nha Khoa Implant , hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức về phương pháp điều trị hở lợi. Nếu bạn đang quan tâm đến chăm sóc răng miệng vui lòng liên hệ với Nha Khoa Implant để được tư vấn chi tiết.

> Nha khoa trẻ em – Trồng Răng Implant Uy Tín

> Đính đá vào răng – Điểm nhấn cho nụ cười thêm tự tin