Tìm hiểu về răng khôn và các khoản chi phí khi nhổ răng khôn

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8 thường xuất hiện ở những người đang ở độ tuổi trưởng thành. Nó được mọc ở bên trong và không có chức năng rõ ràng như những răng khác tuy nhiên lại gây ra rất nhiều phiền toái gây đau đớn cho cung hàm, sốt…Vậy răng khôn gì? Có nên nhổ không? Và nhổ răng khôn tốn bao nhiêu tiền?

Ngày hôm nay hãy cùng với Trồng Răng Implant trả lời những câu hỏi trên nhé!

Răng khôn là gì?

– Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8. Nó gồm có 4 răng nằm ở vị trí phía trong cùng của cung hàm chia đều ở hàm trên và hàm dưới. Những người có răng khôn thường ở độ tuổi trưởng thành từ 18 đến 30 tuổi. 

– Thông thường, khi con người bước vào độ tuổi trưởng thành xương hàm lúc đó đã cứng chắc và ngưng phát triển nên các răng khác cũng đã ổn định vị trí vì vậy không còn đủ không gian cho răng khôn vậy nên chúng thường mọc chen chúc các răng khác hoặc mọc ngầm ở dưới lợi.

– Theo lời khuyên của các chuyên gia, răng khôn mọc ở vị trí không có chức năng rõ ràng như ăn, nhai nghiền thức ăn như các răng khác. Bởi vậy tùy vào từng trường hợp chúng ta mới cần phải loại bỏ răng khôn để có đủ khoảng trống cho các răng khác.

>>> Xem thêm: Các dịch vụ nha khoa tại Trồng Răng Implant

Hình ảnh minh họa về răng khôn
Hình ảnh minh họa về răng khôn

Có nên nhổ để loại bỏ răng khôn không?

Để có thể quyết định loại bỏ răng khôn hay không các bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để các Bác sĩ có thể thăm khám và đưa ra cách chữa trị tốt nhất. Thông thường các Bác sĩ sẽ quyết định như:

Những triệu chứng chưa cần nhổ răng khôn

– Đau nhức: Đây là dấu hiệu để nhận biết thường thấy để có thể biết được răng khôn đang mọc. Cơn đau sẽ lặp đi lặp lại trong một thời gian dài có thể đến 1 năm hoặc vài năm.

– Sưng nướu: Khi răng số 8 bắt đầu được định hình thì sẽ tách nướu để phát triển. Dẫn tới việc niếu và các tổ chức xung quanh xuất hiện tình bị sưng và các cơn đau nhức khó chịu đến liên tục

– Sốt nhẹ: Đây là triệu chứng thường hay bắt gặp khi răng khôn bắt đầu mọc. Nhiều bạn sẽ có cảm giác cơ thể nóng hơn, nhiệt độ cơ thể tăng cao thì đây chính là tình trạng bạn đang bị sốt. Đây là tình trạng chung ở những người mọc răng khôn nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn sốt quá cao thì nên đến các cơ sở y tế để được các Bác sĩ khám và cho thuốc hạ sốt.

– Khó khăn khi há miệng: Một số bạn thường cảm thấy đau nhức, không mở được miệng khi mọc răng khôn. Cảm giác mở miệng rất nặng nề, cử động khó khăn, thiếu linh hoạt thậm chí còn không ăn được.

>>> Xem thêm: Giảm giá niềng răng, được tặng quà trong hè 2020 

Cận cảnh nhổ răng khôn
Cận cảnh nhổ răng khôn

Nên nhổ răng khi nào?

– Nếu răng khôn mọc thẳng, đúng vị trí, không gây ảnh hưởng tới các răng khác và hoàn toàn không xảy ra vấn đề gì thì không cần phải can thiệp bằng cách nhổ để loại bỏ nó.

– Các trường hợp có răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây cản trở tới chức năng của răng bên cạnh hay là khó khăn khi vệ sinh răng miệng, xuất hiện các cơn đau nhức kéo dài thì nên đến gặp các Bác sĩ để thăm khám và loại bỏ tránh các biến chứng về sau.

– Ngoài ra đối với các trường hợp cơn đau kéo dài trên 1 tuần gây ra các tình trạng như hôi miệng, sâu răng thì cần phải đến gặp các Bác sĩ để xử lý. Bởi với trường hợp này, nếu để lâu dài sẽ xuất hiện các biến chứng như u nang, răng bên cạnh bị xô lệch gây ảnh hưởng đến vị trí của cả hàm răng.

– Khi tiến hành nhổ, các Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ hoặc gây mê bởi nhổ răng khôn rất đau. Thời gian nhổ răng khôn sẽ tùy vào các vị trí và độ khó của răng, thông thường sẽ khoảng từ 30 đến 45 phút. 

– Sau khi nhổ, các Bác sĩ sẽ khâu kín ổ răng để cầm máu và giúp vết thương mau lành. Và cuối cùng các Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn bông gòn để cầm máu vết thương.

Chi phí để nhổ răng số 8 là bao nhiêu?

– Giá thành nhổ răng khôn sẽ phụ thuộc vào tình trạng, vị trí mọc răng khôn. Răng mọc lệch, mọc ngầm hay mọc gần ống thần kinh thì chi phí sẽ lại càng cao.

– Bên cạnh đó, mỗi cơ sở nha khoa cũng sẽ có một bảng giá riêng dựa vào cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ, chất lượng của các Y bác sĩ…

– Tuy nhiên mức giá dao động không cao chỉ khoảng 200.000 – 500.000 vnđ/răng. Thông thường chi phí nhổ răng khôn sẽ dao động trong khoảng 1.000.000 – 5.000.000 vnđ tùy theo từng vị trí và độ khó của răng.

Hình ảnh các bước nhổ răng khôn
Hình ảnh các bước nhổ răng khôn

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về nha khoa Trồng Răng Implant

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã có thể trả lời được những câu hỏi trên. Nếu các bạn đang có ý định muốn khám định kỳ răng mà vẫn chưa tìm được một cơ sở Nha khoa uy tín thì Nha khoa Trồng Răng Implant là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn.

  • Đặt lịch hẹn
  • Hệ thống nha khoa
  • 1900077791
  • 1900077791