Thông tin về trám răng và những điều bạn cần biết 

Trám răng là một trong những khái niệm được sử dụng nhiều trong nha khoa nhằm khôi phục răng sứt, vỡ, sâu, …có khả năng thực hiện các chức năng như răng thật. Đây là một trong những phương pháp được sử dụng thông dụng trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, để hiểu rõ trám răng là gì? Giá bao nhiêu? Và những điều cần lưu ý về trám răng thì không phải ai cũng biết. Bạn đang đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này, đừng bỏ qua bài viết này của Trồng Răng Implant nhé!

Trám răng là gì?

Trám răng là biện pháp được thực hiện có tác dụng khôi phục răng bị sâu, nứt hay vỡ. Không những thế, sử dụng phương pháp này, chức năng răng của bạn không bị mất đi hay giảm sút mà sẽ trở lại như ban đầu. Ngoài ra, cấu trúc răng của bạn sẽ được giữ nguyên do không chụp hoặc mài cùi răng. 

Trám răng là phương pháp không gây khó chịu hay đau nhức. Bạn có thể tham khảo ý kiến của một số người đã từng trám răng, đây là biện pháp an toàn. Mặc dù vậy, không thể tránh khỏi chút cảm giác ê buốt với những hàm răng nhạy cảm, nhưng cái này không kéo dài hoặc không thấy ở một số người. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm nếu đang phân vân không biết có nên trám răng hay không?

Trám răng
Trám răng

Thời gian trám răng rất nhanh và không gây đau nhức. Trước tiên, bạn sĩ sẽ tiến hành thăm khám để kiểm tra mức độ răng và thực hiện nạo sạch phần răng có hiện tượng sâu. Với những trường hợp nhẹ, bạn không cần gây tê mà có thể làm trực tiếp. Tuy nhiên, với trường hợp nặng, để giảm đau, chúng ta cần gây tê. Cuối cùng tiến hành trám răng theo đúng tiêu chuẩn. 

Hiện nay, trám răng là phương pháp phổ biến được nhiều người biết đến, không khó chịu hay đau đớn. Do vậy, bạn nên trám răng sớm nếu có phát hiện răng sứt, mẻ hay bị sâu.

>>>Tìm hiểu thêm: Những thông tin về bọc răng sứ

Một số lợi ích của trám răng mà chúng ta có thể thấy chẳng hạn như: có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, đối tượng, chi phí thấp, … 

Tuy nhiên, có phải ai có vấn đề về răng miệng cũng đi trám răng? Câu trả lời là không nhé. Trám răng chỉ thích hợp cho một số trường hợp như:

Người bị sâu răng: Sâu răng bắt nguồn từ nguyên nhân chăm sóc, vệ sinh răng miệng hằng ngày không kĩ. Ban đầu men răng sẽ bị phá hủy, sau đó gây sâu răng.

 Trường hợp chúng ta không chữa trị kịp thời, vết sâu sẽ lan rộng khiến răng đau nhức nặng hơn là hỏng và hư tổn răng.

– Mòn răng: Đánh răng không đúng cách hay nghiến răng khi ngủ là nguyên nhân chính gây mòn răng. Trường hợp này bạn cũng nên trám răng để khôi phục vị trí răng bị mòn, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

– Răng bị chấn thương: Do tai nạn, va chạm mạnh khiến răng vỡ, gãy hoặc sứt làm mất chức năng nhai đồng thời gây mất thẩm mỹ. 

Trám răng là biện pháp đem lại hiệu quả cao giúp khôi phục hình dáng và chức năng răng ban đầu. Mặc dù vậy, bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp này với những chiếc răng ít vỡ, mẻ.

Giá trám răng là bao nhiêu?

Trám răng bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Hiện nay, giá trám răng có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nhiều khía cạnh và yếu tố. Vậy nên, tùy thuộc vào tình trạng răng và điều kiện bạn có thể lựa chọn các nha khoa khác nhau.

giá trám răng
Giá trám răng

Bạn có thể lựa chọn những nha khoa trang thiết bị không quá hiện đại, vật liệu kém hiệu quả, kinh nghiệm nghề nghiệp không cao. Lúc này, giá trám răng có thể rẻ hơn một chút so với giá thông thường. Tuy nhiên, răng phục hồi không được tốt, hoặc thời gian duy trì là rất ngắn, có thể gây ra một số tác dụng phụ hay đau nhức.

Ngoài ra, phương pháp trám răng cũng là một yếu tố quyết định đến chi phí, giá cả. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trám răng khác nhau như: trám răng GIC, trám răng Composite, trám răng Inlay/Onlay, …

Hiện nay, trên thị trường, trám răng có nhiều mức giá khác nhau và thường dao động trong khoảng từ 70.000 đồng – 3.000.000 đồng.

>>> Xem thêm: Bảng giá các dịch vụ tại Nha khoa Trồng Răng Implant

Những điều bạn cần biết về trám răng?

Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý khi trám răng đó là:

Thực tế, trám răng có hai phương pháp là trám răng thẩm mỹ và trám răng thông thường. Điểm chung của hai phương pháp này là  phục hồi răng hư tổn. Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa trám răng thông thường và trám răng thẩm mỹ là gì, cùng tìm hiểu ngay nhé:

Trám răng thẩm mỹ: 

Trám răng thẩm mỹ được thực hiện trong các trường hợp như: răng vỡ, sứt mẻ, răng ngắn, hở kẽ răng, hàm thưa, … hay một số trường hợp khác hàm răng không được như mơ ước. 

Những vị trí có thể trám răng như: răng nanh, răng cửa hoặc trăng bên cạnh răng cửa hay một số răng liền kề nhau.

Trám răng thẩm mỹ giúp khôi phục chức năng và hình dáng răng sao cho phù hợp với bạn.

Composite là vật liệu chính được sử dụng. Ưu điểm của vật liệu này là: màu sắc tương tự răng thật, có tính thẩm mỹ.

Không những thế, khi sử dụng vật liệu này, giúp bạn khắc phục một số khuyết điểm như: răng ố vàng, răng rỗ, …

trám răng thẩm mỹ
Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thông thường: 

Trám răng thông thường được sử dụng trong một số trường hợp như: viêm tủy răng, mòn men răng, sâu răng, …

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch phần tủy răng hoặc mô răng bị hư tổn, sau đó trám răng giúp khôi phục hình dạng và chức năng răng.

Trám răng thông thường sử dụng một số vật liệu như: trám bạc, trám xi măng, trám vàng, trám Amalgam, … Đây là chất liệu được sử dụng với những răng có vị trí sâu bên trong như răng hàm.

trám răng thông thường
Trám răng thông thường

Như vậy, chúng ta có thể đánh giá trám răng thẩm mỹ là phương pháp có nhiều ưu điểm và được khuyên sử dụng nhiều hơn. Hy vọng bài viết của Trồng Răng Implant đã giúp bạn hiểu được những kiến thức cơ bản nhất về trám răng. Cảm ơn vì sự quan tâm, theo dõi của bạn. 

  • Đặt lịch hẹn
  • Hệ thống nha khoa
  • 1900077791
  • 1900077791